Giới thiệu về trường THCS Bình Đông

Trường THCS Bình Đông tọa lạc tại thôn Tân Hy 2, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn . Trường có 01 điểm, với tổng diện tích là 9994 m2, thu hút học sinh địa bàn xã Bình Đông và các xã lân cận.

Trường THCS Bình Đông được thành lập theo Quyết định số 486/QĐ-UBND ngày 28/9/1991 của UBND Huỵên Bình Sơn, được sự quan tâm của Khu kinh tế Dung Quất, cơ sở vật chất đến năm 2011 được xây dựng ngày một khang trang có 2 dãy phòng học gồm 20 phòng và các phòng chức năng, 01 nhà Hiệu bộ có đầy đủ các phòng làm việc, như vậy cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học. Được quan tâm của Phòng Giáo dục và Đào tạo Bình Sơn, chính quyền địa phương, ngày 18/7/2013 HĐND xã Bình Đông đã ra Nghị quyết số 06/NQ-HĐND Nghị quyết về việc thống nhất cho chủ trương xã hội hóa giáo dục, tiến hành sửa chữa, bổ sung  Phòng truyền thống để có đủ điều kiện về cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu xây dựng trường chuẩn quốc gia.

Những năm qua nhờ sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, chất lượng giáo dục ngày một nâng cao, hạn chế học sinh yếu kém. Năm 2014 trường được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia, năm 2016 trường được công nhận Kiểm định chất lượng ở mức III. Tập thể nhà trường nhiều năm liền được công nhận là tập thể lao động tiên tiến;  năm học 2017 – 2018 được công nhận là tập thể lao động xuất sắc.